MAIL:

nhanluctanvang@gmail.com

HOTLINE:

070 8888 979

Câu nói hay, giúp khơi nguồn năng lượng mỗi cá nhân trong tổ chức

Câu nói hay giúp khơi nguồn năng lượng mỗi cá nhân trong tổ chức

Câu nói hay sẽ giúp khơi nguồn năng lượng mỗi cá nhân trong tổ chức, cuộc sống của chúng ta luôn có những thử thách riêng biệt cho từng cá nhân không trừ một ai. chúng là phải chấp nhận rằng có lúc đỉnh cao – có lúc xuống dốc và chúng sẽ giúp ta  ngộ ra những chân lý hoặc thốt lên 1 – 2 câu trích dẫn hay mà bản thân tự ngẫm ra.

Nếu chúng ta có thể vượt qua thử thách thì bản thân ta sẽ trưởng thành hơn ngày hôm qua, có thể nói càng nhiều trách nhiệm, càng nhiều áp lực Và đôi khi một câu trích dẫn tâm đắc cũng giúp bạn lấy lại động lực ban đầu, vững tin hơn trên con đường của bản thân

Thành công không dành cho kẻ lười biếng

Nữ hoàng Opera của Mỹ nuôi dưỡng giọng hát và sự nghiệp trong một thời gian dài, bất chấp việc mắc bệnh ung thư và phải chăm sóc hai người con trai mắc bệnh bẩm sinh. Ngoài hàng loạt giải thưởng ghi nhận tài năng, về cuối đời bà còn là tổng giám đốc của Nhà hát Opera thành phố New York và chủ tịch Metropolitan Opera. Chúng ta rút ra được một điều: Không thành quả nào không đi kèm với sự nỗ lực vượt bậc so với những người bình thường.

Nên dung hòa cuộc sống cá nhân – công việc

“Đừng bao giờ nhầm lẫn giữa hai điều đó, cuộc sống và công việc của bạn. Điều thứ hai chỉ là một phần của điều thứ nhất.” – Anna Quindlen

Bạn có thể không biết Anna Quindlen, nhưng đây quả là câu nói hay và sáng suốt trong thời đại “burn-out”. Kể cả là bạn đang phải tích cực tìm kiếm việc làm hay đã làm việc trong công việc yêu thích, thì đừng để công việc trở thành cuộc sống. Kiệt sức trong công việc và không còn động lực tận hưởng cuộc sống thường ngày nữa là một bi kịch không đáng. Hãy cân bằng cuộc sống như CareerBuilder luôn nhắc bạn.

Suy nghĩ thế nào thì hành động thế ấy

“Bạn nghĩ bạn có thể làm được, hay bạn nghĩ rằng bạn không thể làm được – đều đúng cả” – Henry Ford

Henry Ford nổi tiếng về tư duy đổi mới. Và ông hiểu rất rõ tính quyết định của cách chúng ta nghĩ. Khi bạn tiếp cận một mục tiêu với niềm tin rằng bạn không thể thành công, khả năng bạn thất bại rất cao. Trong khi đó, sự tự tin có thể thúc đẩy kết quả thành công. Điều này đúng trong cuộc sống hàng ngày, công việc và cả quá trình nâng tầm sự nghiệp.

Tự tin là một thử thách, luyện mỗi ngày đến khi thành thạo và sử dụng bất cứ lúc nào

Vào những giai đoạn bạn cảm thấy suy sụp không biết bám vào đâu, trong khi gia đình không thể giúp bạn. Có đôi lúc chỉ có thể “Khốn cùng – khốn tận” chịu đựng những giây phút như thế này, không ai có thể giúp bạn ngoài chính bản thân mình. Vì thế hãy luyện tập để có một tinh thần khỏe mạnh – một sức khỏe đầy sức sống.

Hành trình mới, đỉnh cao mới, hãy thay đổi để thích nghi

Tác giả người Anh Neil Gaiman đang làm mưa làm gió với series phim chuyển thể “Người Cát”. Những tác phẩm của ông cũng là một minh chứng cho việc tạo ra các câu chuyện huyền ảo khác biệt. Bạn biết rằng câu nói này càng có lý khi đại dịch khiến các quy cách làm việc cũ thay đổi và tất cả các thiết kế sản xuất, kinh doanh đều có cơ hội tái tạo lại cách vận hành. Thời điểm thách thức cũng chính là cơ hội hoàn hảo để bạn đưa ra các quy tắc của riêng mình cho con đường sự nghiệp.

Mọi thứ xảy ra đều là thử thách

“Bạn cảm thấy không an toàn? Hãy đoán xem – phần còn lại của thế giới cũng vậy. Đừng đánh giá quá cao đối thủ cạnh tranh và đánh giá thấp bản thân. Bạn tốt hơn những gì bạn nghĩ”- T. Harv Eker

Eker – tác giả cuốn Bí mật tư duy triệu phú được tái bản nhiều lần ở Việt Nam – có lý về sự tự tin của con người. Mọi người có xu hướng phê bình bản thân quá nặng nề so với đánh giá người khác. Và đó là lý do chúng ta tự động đánh giá thấp năng lực và rụt rè trước các cơ hội.

Hầu hết chúng ta không nhận ra hết tiềm năng của bản thân và cho phép sự bất an giới hạn tương lai. Sự thiếu tự tin của bạn có thể tước mất các cơ hội đứng lên giải quyết vấn đề hoặc chịu trách nhiệm trước tập thể. Và nếu bạn không tự tin vào khả năng của bản thân thì lãnh đạo nào có thể tin bạn?

Tích cực là một trạng thái nên duy trì

Rõ ràng chúng ta không thể luôn tự tin 100% và tràn đầy sức mạnh cũng như có lý do rõ ràng cho những cố gắng trong sự nghiệp. Vì thế, khi xuống tinh thần, bạn cần một số câu nói chí lý làm kim chỉ nam. Sau đó, hãy đọc lại các giải pháp mà Nhân lực Tấn Vàng đã chia sẻ để con đường lãnh đạo trở lại sáng rõ hơn.

Những bài viết nổi bật khác: Làm sao để xây dựng năng lượng nội bộ doanh nghiệp tốt đẹp

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Nhận Báo Giá Ngay

0708888979
Facebook Chat Zalo Maps