MAIL:

nhanluctanvang@gmail.com

HOTLINE:

070 8888 979

Nhãn phụ hàng hóa là gì? Hàng hóa nhập khẩu có bắt buộc phải dán nhãn phụ hàng hóa không?

Nhãn phụ hàng hóa là gì? Hàng hóa nhập khẩu có bắt buộc dán nhãn phụ hàng hóa không?

Nhãn phụ hàng hóa là gì? Chắc hẳn, nhiều bạn đã từng nhìn thấy nhãn phụ trên sản phẩm, hàng hóa mà mình tiêu dùng. Nhưng bạn có hiểu nhãn phụ là gì? Tác dụng của chúng là gì? Nếu không có nhãn phụ thì hàng hóa có được lưu thông ngoài thị trường hay không? Mời bạn cùng Tấn Vàng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nhãn phụ hàng hóa là gì?

Nhãn phụ hàng hóa là nhãn có nội dung bắt buộc phải được dịch ra tiếng Việt theo đúng nhãn gốc của hàng hóa bằng tiếng nước ngoài và bổ sung  nội dung bắt buộc khác mà nhãn gốc không thể hiện bằng tiếng Việt theo quy định của pháp luật Việt Nam.

2. Nhãn phụ được thể hiện như thế nào trên hàng hóa?

Theo quy định, nhãn phụ và nhãn chính dán trên hàng hóa phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

Kích thước của tem phụ do tổ chức, cá nhân có trách nhiệm xác định tương ứng với kích thước của sản phẩm.

Màu sắc: Màu sắc của tất cả các chữ, số, hình ảnh,… trên nhãn phụ hàng hóa phải rõ ràng. Nội dung bắt buộc phải được hiển thị bằng màu tương phản với màu nền của thẻ sản phẩm.

Ngôn ngữ: Điều 10, Chương 2, Nội dung bắt buộc theo Nghị định 43/2017 / NĐ-CP phải viết bằng tiếng Việt, trừ trường hợp không có từ tương ứng với tên quốc tế và tên khoa học. Tên và địa chỉ công ty ở nước ngoài.

Nội dung: Nội dung thể hiện ở nhãn phụ là nội dung tiếng Việt được dịch từ nội dung nhãn chính. Trường hợp tem chính không có đủ nội dung bắt buộc thì đơn vị, người có trách nhiệm ghi nhãn hàng hóa phải bổ sung nội dung bắt buộc.

Hướng dẫn dán tem phụ: Tem phụ phải được dán lên sản phẩm và bao bì sản phẩm một cách rõ ràng và đầy đủ nội dung, không tháo dỡ các chi tiết hoặc thành phần của sản phẩm.

Xem thêm các dịch vụ và bảng giá dán tem, đóng gói hàng hóa tại Cung ứng lao động Tấn Vàng

3. Tác dụng của nhãn phụ hàng hóa.

  • Cung cấp thông tin sản phẩm:

Nhãn phụ dùng để cung cấp cho người tiêu dùng những thông tin cơ bản và cần thiết về sản phẩm và nhà sản xuất. Thông tin này được nêu rõ tại Điều 10, Chương II, Nghị định 43/2017 / NĐ-CP.

  • Đảm bảo sản phẩm được sử dụng đúng cách:

Hướng dẫn sử dụng là một trong những phần thông tin quan trọng nhất. Nó giúp người mua sử dụng sản phẩm một cách chính xác để không gây hại cho sức khỏe của họ.

  • Ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng:

Khi lựa chọn một sản phẩm, người tiêu dùng thường rất quan tâm đến thông số kỹ thuật, thành phần, công dụng, hướng dẫn sử dụng, ngày sản xuất và hạn sử dụng. Người tiêu dùng không biết sản phẩm có thực sự phù hợp với mình hay không. Và đó có thể là lý do khiến họ bỏ qua và không mua sản phẩm.

Vậy, nhãn phụ hàng hóa là một phần bắt buộc phải có đối với hàng hóa nhập khẩu trước khi bán ra ngoài thị trường, trừ một số mặt hàng đặc biệt không bán ra thị trường thì không phải dán nhãn phụ.

4. Những điều nên tránh khi thuê công ty cung ứng dịch vụ dán tem đóng gói hàng hóa.

  • Những công ty không chuyên nghiệp sẽ không mang lại chất lượng hàng hóa, sản phẩm hiệu quả. Ngược lại còn nguy hiểm hơn là những nhân viên làm việc không tập trung làm tốn thời gian, có thể dán tem nhãn không đúng với thông tin sản phẩm.
  • Những công ty không có lịch sử và đối tác đã làm những công ty mới thành lập. Kinh nghiệm sẽ không nhiều để đảm bảo hoàn thành sản phẩm đúng thời hạn và sản phẩm chất lượng.
  • Những nhân viên được đào tạo không bài bản và nhiều hơn khi gây thất thoát sản phẩm. Ảnh hưởng doanh nghiệp trong quá trình sản xuất và tiêu thụ.

Tất cả những lý do trên sẽ chúng ta đến với một câu hỏi là đơn vị nào đáng để tin tưởng, uy tín cho các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ?

  • Trên thị trường không hề thiếu những công ty có dịch vụ dán tem, đóng gói hàng hóa. Cách để lựa chọn một công ty chuyên nghiệp chúng ta sẽ dựa vào những tiêu chí như đối tác mà công ty dịch vụ đã làm, lịch sử của công ty, đội ngũ nhân viên. Ví dụ như công ty chúng tôi là Công ty cung ứng nhân lực Tấn Vàng. Với những đối tác như Nidec, J&T Express, Samsung. Tấn Vàng có hời gian hoạt động trên 5 năm và đội ngũ nhân viên 50 – 100 người.
  • Khi quý doanh nghiệp lựa chọn đối tác cần có thời gian đảm bảo hoàn thành hợp đồng. Tấn Vàng luôn lấy phương châm “Một chữ tín vạn niềm tin” đặt lên hàng đầu. Giúp khách hàng yên tâm khi giao phó hàng hóa và đảm bảo chất lượng, tiến độ hoàn thành. Dán tem nhãn và đóng gói hàng là một thế mạnh lớn của Tấn Vàng.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Nhận Báo Giá Ngay

0708888979
Facebook Chat Zalo Maps