MAIL:

nhanluctanvang@gmail.com

HOTLINE:

070 8888 979

Sale logistics làm sao cho hiệu quả? Một số “Tip” gợi ý dành cho người mới bắt đầu.

Sale logistics làm sao cho hiệu quả? Một số “Tip” gợi ý dành cho người mới bắt đầu.

Trong bài viết Sale logstics là gì? Đây có phải là khởi đầu hoàn hảo dành cho người mới? Tấn Vàng đã cùng bạn tìm hiểu về nghề Sale logistics. Làm sao để một người mới bắt đầu có thể Sale logistics hiệu quả? Chúng ta cùng khám phá ở bài này nhé!

1. Sai lầm Sale logistics thường mắc phải.

Trước tiên, bạn nên biết một số sai lầm đơn giản này:

Không biết thế mạnh của công ty nằm ở hàng xuất hay hàng nhập:

Không nên phục vụ khách hàng có nhu cầu xuất khẩu, với thế mạnh chuyên cung cấp dịch vụ logistics nhập khẩu. Điều này khiến khách hàng nghi ngờ năng lực của công ty bạn và tất nhiên, khiến họ ít có cơ hội làm việc với bạn hơn.

Không biết công ty mình mạnh ở mảng nào.

Điều này cũng rất quan trọng vì rõ ràng là không có công ty logistics nào có thể cung cấp dịch vụ vận chuyển cho tất cả các nước trên thế giới. Biết được điểm mạnh của công ty giúp bạn dễ dàng lựa chọn đúng khách hàng hơn.

Không hiểu chính xác thế mạnh của công ty là dịch vụ nào trong xuất nhập khẩu.

Logistics là tập hợp các hoạt động đưa hàng hóa đến kho của khách hàng và bao gồm nhiều hoạt động khác nhau. Vì vậy, không phải công ty nào cũng có thể cung cấp tất cả các loại hình dịch vụ logistics cho khách hàng của mình. Trên cơ sở này, cần xác định các dịch vụ cốt lõi của công ty và chào đón khách hàng.

2. Một số “Tip” gợi ý dành cho người mới bắt đầu.

Luôn chân thành:

Đừng quá sớm để tiếp thị dịch vụ của bạn cho khách hàng tiềm năng. Làm cho họ cảm thấy rằng bạn chân thành trong những gì bạn đang trình bày. Nói cách khác, hãy cho khách hàng thấy rằng bạn quan tâm đến nhu cầu của họ và đây không chỉ là cung cấp dịch vụ. Sẽ có rất nhiều người e dè nếu bạn chỉ chăm chú vào giới thiệu dịch vụ của công ty. Vì vậy, đừng giả vờ rằng bạn không quan tâm đến lợi ích của khách hàng.

Tạo cảm giác cấp bách:

Nếu bạn muốn kết thúc đợt giảm giá ngay lập tức, hãy tạo cảm giác cấp bách với dịch vụ bạn đang cung cấp bằng cách thông báo ngày hết hạn, thời gian giảm giá,… Đây không phải là để thúc ép khách hàng, hãy cố gắng cho họ thêm một chút. Tại sao dịch vụ của bạn là sự lựa chọn đúng đắn bây giờ.

Kiểm soát sự từ chối  khách hàng:

Hãy chuẩn bị cho sự phản đối của khách hàng hoặc phản đối về dịch vụ. Không trả lời câu hỏi hoặc cung cấp câu trả lời không chắc chắn không chỉ làm chậm quá trình chốt hợp đồng mà còn làm tăng nguy cơ mất doanh thu. Vì vậy, hãy luôn nhớ nâng cao kỹ năng nghiệp vụ logistics của mình hoặc ít nhất là phải có một người bạn đồng hành. Bạn có một đồng nghiệp có thể trả lời các câu hỏi của khách hàng nhanh nhất có thể.

Kiến thức cơ bản về đối thủ cạnh tranh:

Hãy nhớ rằng để bán được hàng cho khách, bạn cần nhận thức đầy đủ về thế mạnh của doanh nghiệp, cũng chính là thế mạnh của bạn. Chứng minh cho khách của bạn thấy rằng bạn có thể phục vụ họ tốt hơn những người khác. Bằng cách này, khách hàng mới có thể cảm thấy thoải mái khi làm việc với bạn.

Suy nghĩ mọi tình huống diễn ra trước khi nói điều gì:

Đừng nói bất cứ điều gì khiến bạn không thể trả lời. Tập trung vào lĩnh vực chuyên môn của bạn trong cuộc trò chuyện. Nếu bạn không hiểu đầy đủ các khía cạnh nhất định của dịch vụ, bạn nên tìm hiểu rõ ràng trước hoặc tránh đề cập đến chúng. Bạn cần thể hiện sự chính trực và xây dựng các mối quan hệ, nhưng bạn cũng cần duy trì sự chuyên nghiệp của mình.

Đề ra mong muốn hợp tác: 

Đừng quên làm việc với khách hàng khi họ quan tâm đến dịch vụ của bạn. Đừng ngồi lại và đợi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ của bạn. Hãy luôn chủ động đề nghị với khách hàng để cùng nhau phát triển.

3. Vậy làm thế nào để sale logistics có được nhiều khách hàng tiềm năng?

Trang web cung cấp thông tin cơ bản về một doanh nghiệp:

Tất cả các quốc gia hiện nay đều có trang web cung cấp thông tin doanh nghiệp. Bạn có thể vào đây để dễ dàng tìm kiếm thông tin như số điện thoại, địa chỉ email. Tại Việt Nam, bạn có thể tìm kiếm các phần của các trang web sau:

https://congtydoanhnghiep.com

https://trangvangvietnam.com

http://hosocongtyvn.com

Hãy lựa chọn khách hàng mục tiêu dựa trên thế mạnh của công ty và giới thiệu dịch vụ của công ty qua email hoặc telesales. Tất nhiên, họ không trả lời dễ dàng, nhưng nếu bạn gửi email cho 100 hoặc 1.000 người, chắc chắn sẽ có người trả lời.

Sử dụng Google – hỗ trợ tìm kiếm miễn phí:

Nhập các cụm từ tìm kiếm, chẳng hạn như danh sách các công ty nhập khẩu hàng điện tử tiêu dùng, danh sách các công ty xuất khẩu khẩu trang y tế,… Chúng tôi sử dụng nó để tìm kiếm thông tin kinh doanh và cung cấp dịch vụ.

Sử dụng mạng xã hội thông minh:

Hiện mạng xã hội có thể được xem như một công cụ để đưa một lượng lớn khách hàng cho các nhà giao nhận vận tải. Tìm khách hàng từ các nhóm và trang người hâm mộ trên Facebook, LinkedIn, Instagram,…

Tổ chức triễn lãm, hội chợ:

Những người đến hội chợ, triển lãm là những người có nhu cầu giới thiệu sản phẩm của mình phục vụ cho việc xuất nhập khẩu hàng hóa. Vì vậy, bạn chắc chắn có thể đến đây và tìm kiếm nguồn khách hàng cho riêng mình. Đây là nguồn thông tin rất tiềm năng cho khách hàng vì nhu cầu của họ rất rõ ràng. Vì vậy, chỉ cần bạn tin tưởng vào dịch vụ của họ, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự hợp tác của họ.

Hưởng lợi từ các mối quan hệ: 

Một nguồn khách hàng độc đáo khác mà bạn không thể bỏ qua chính là các mối quan hệ của chính mình. Khách hàng của bạn có thể là người thân của bạn, bạn bè của bạn, hoặc người quen của bạn, bạn bè của người thân của bạn.

Bài viết trên Tấn Vàng minh họa rõ nhất cách để sale logistics đạt hiệu quả nhất. Hi vọng qua bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích cho những định hướng công việc và tìm kiếm khách hàng trong tương lai.

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Nhận Báo Giá Ngay

0708888979
Facebook Chat Zalo Maps