MAIL:

nhanluctanvang@gmail.com

HOTLINE:

070 8888 979

7 mẹo bảo vệ quyền riêng tư nơi công sở

7 mẹo bảo vệ quyền riêng tư nơi công sở

Cuộc sống nhân luôn một vấn đề nhạy cảm trong công việc. Không ai muốn câu chuyện của mình trở thành chủ đề bàn tán của tất cả mọi người. vậy, làm thế nào để bạn bảo vệ đời tư cá nhân? Khám phá 7 mẹo bảo vệ quyền riêng tư nơi công sở với Tấn Vàng qua bài viết dưới dưới đây!

7 mẹo bảo vệ quyền riêng tư nơi công sở
7 mẹo bảo vệ quyền riêng tư nơi công sở

1. Có một bức tường phía sau lưng bạn

Một trong những cách dễ nhất để bảo vệ vật quyền riêng của bạn ngăn không cho đồng nghiệp ồn ào nhìn thấy bạn đang làm quay lưng hoặc màn hình máy tính của bạn vào tường. Bạn cũng thể giảm độ sáng màn hình máy tính. Điều này đảm bảo rằng những bạn đang làm không dễ dàng bị phản chiếu vào những thứ khác, chẳng hạn như kính của bạn.

2. Sử dụng các bộ lọc quyền riêng trên màn hình của bạn

Bộ lọc quyền riêng một màn hình phụ nằm phía trên màn hình của bạn được thiết kế để làm cho màn hình màu đen khi nhìn từ một góc nhất định. vẫn hoàn toàn ràng đối với một người nhìn trực tiếp vào nó. Điều này làm giảm đáng kể khả năng ai đó lén lút quan sát nội dung trên màn hình của bạn.

3. Khóa màn hình khi bạn rời khỏi địa điểm làm việc

Điều này không phải để bàn cãi, nhưng phải được nói. Luôn giữ mật khẩu trên thiết bị của bạn đặt máy tính chế độ ngủ khi bạn rời bàn làm việc để không ai thể truy cập. Đản bảo quyền riêng tư cá nhân khi bạn không có mặt tại bàn làm việc.

4. Kiểm tra chính sách bảo mật của công ty bạn trước

Mỗi công ty nên một chính sách bảo mật. Tùy thuộc vào vị trí của trụ sở chính của công ty bạn, việc theo dõi hoạt động của nhân viên thể bất hợp pháp. Một số công ty theo dõi lịch sử duyệt Internet của nhân viên, trong khi những công ty khác thể sử dụng các công cụ như TimeDoctor để theo dõi mức năng suất. Một số thậm chí còn cài đặt các ứng dụng thể theo dõi mọi từ do nhân viên để ngăn rỉ thông tin.

Các chương trình như vậy thường thể tải lên các hoạt động trực tuyến của nhân viên trong thời gian thực khi họ mở một số ứng dụng nhạy cảm nhất định phát hiện các lần phím. chính sách của công ty bạn là gì, việc bạn hiểu chúng thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về mức độ sử dụng máy tính làm việc cho công việc nhân của mình.

Tránh truy cập các tài khoản nhân như email, ứng dụng nhắn tin nhanh mạng hội trên các thiết bị do công ty cấp như máy tính xách tay, điện thoại máy tính bảng trừ khi bạn tin tưởng công ty sẽ bảo vệ quyền riêng của mình.

7 mẹo bảo vệ quyền riêng tư nơi công sở
7 mẹo bảo vệ quyền riêng tư nơi công sở

5. Chuyển sang chế độ ẩn danh, không lưu mật khẩu

Các trình duyệt phổ biến như Google Chrome, Firefox Safari hiện chế độ duyệt web riêng (thường được gọi chế độ ẩn danh) không lưu trữ lịch sử duyệt web, mật khẩu hoặc cookie trên thiết bị của bạn.

Nếu công ty của bạn sử dụng phần mềm như TeamViewer cho phép truy cập từ xa vào thiết bị của bạn, thì công ty của bạn vẫn thể thấy những bạn đang làm, nhưng với chế độ ẩn danh, đồng nghiệp của bạn không thể xem những bạn đang duyệt thậm chí ngăn chặn những lần đăng nhập tình cờ từ họ vào tài khoản nhân của bạn. Nếu bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình, đừng lưu mật khẩu hoặc cho phép cookie.

6. Không chia sẻ ảnh nhân trong các cuộc trò chuyện nội bộ

Nhiều doanh nghiệp sử dụng các nền tảng trò chuyện như Skype Microsoft Teams để giao tiếp hiệu quả hơn. Mặc các nền tảng này rất tốt để thúc đẩy tình bạn thân thiết giữa các đồng nghiệp, nhưng nhân viên nên lưu ý rằng bất kỳ thứ họ đăng, chẳng hạn như ảnh đi nghỉ của gia đình, đều thể được lưu trực tuyến nếu đồng nghiệp tải xuống. Quản trị viên công ty thể truy xuất các mục ngay cả khi họ đã đã xóa.

7. Tắt tính năng xem trước thông báo

Nếu bạn sử dụng điện thoại của mình để nhận tin nhắn SMS trong ứng dụng công việc hoặc nhân của mình dưới dạng xác thực 2 yếu tố (2 lần bảo mật), thông báo trên điện thoại của bạn sẽ nhắc bạn một lần thông báo ngoài màn hình khóa. Mật khẩu để bảo mật điện thoại của bạn để mở khóa đọc tin nhắn là lần hai. Điều chỉnh cài đặt của bạn để màn hình khóa chỉ hiển thị bạn đã nhận được một tin nhắn chứ không hiển thị nội dung của tin nhắn.

Xem trước thông báo cho email, cuộc trò chuyện, lời mời trên lịch,… cũng nên được tắt. Giả sử bạn làm việc trong một môi trường cộng tác cao, nơi bạn thường xuyên cần chia sẻ màn hình của mình hoặc cho đồng nghiệp xem nội dung trên màn hình của bạn. Trong trường hợp này, những thông báo này không chỉ làm sao nhãng buổi họp đó  còn giúp người khác dễ dàng nhận ra rằng bạn đang nói chuyện với ai về vấn đề gì.

Tấn Vàng hi vọng bài viết này hữu ích với bạn.

Các bài viết liên quan khác: 

Bằng cách nào các nhà lãnh đạo nhận diện được nhân tài?

Chọn công việc phù hợp hay công việc lương cao? 

5 cách gen Z làm việc trong thời đại hiện nay

 

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Nhận Báo Giá Ngay

0708888979
Facebook Chat Zalo Maps