MAIL:

nhanluctanvang@gmail.com

HOTLINE:

070 8888 979

Các lỗi sai cơ bản trong thư xin việc các ứng viên cần lưu ý

Các lỗi sai cơ bản trong thư xin việc các ứng viên cần lưu ý

Các lỗi sai cơ bản trong thư xin việc các ứng viên cần lưu ý, nếu bạn không muốn bị loai ngay từ “vòng gửi xe.

Bước đầu tiên trong quy trình ứng tuyển đối với tất cả các ứng viên gửi hồ sơ xin việc của họ cho nhà tuyển dụng. Cụ thể, thư xin việc một tập tin đính kèm giới thiệu về bản thân gửi lời chào đến nơi bạn ứng tuyển làm việc. Nói cách khác, đó một bức “tâm thư” gửi gắm tình cảm của bạn đến họ. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải viết những bạn muốn viết.

Thư xin việc một trong hai yếu tố quan trọng trong việc gửi email ứng tuyển của bạn đến nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng thể quyết định có nên xem CV xin việc hay không chỉ dựa vào nội dung của thư. vậy Tấn Vàng muốn nói với bạn rằng đừng mắc phải những sai lầm nghiêm trọng sau:

Các lỗi sai cơ bản trong thư xin việc các ứng viên cần lưu ý
Các lỗi sai cơ bản trong thư xin việc các ứng viên cần lưu ý

1. Ứng viên sử dụng email không chuyên nghiệp quên chữ ký

Ngay cả khi bạn một bản CV đẹp hoàn hảo, việc gửi với một địa chỉ email như “cobedethuong1110@gmail.com” điều “ngớ ngẩn”. Đây một sai lầm kinh điển các nhà tuyển dụng khó chấp nhận. Nhà tuyển dụng sẽ liên tục phớt lờ bạn đưa vào danh sách đen những lỗi thiếu chuyên nghiệp ngay từ đầu bạn đã mắc phải.

Tốt nhất, hãy sử dụng địa chỉ email bao gồm tên nghề nghiệp của bạn, chẳng hạn như “Vothinhunglogistics@gmail.com”. Một email chuyên nghiệp thể hiện rằng bạn nghiêm túc với công việc của mình  quan trọng nhất bạn thực sự tôn trọng nhà tuyển dụng của mình.

Một trong những nguyên tắc phải có của việc gửi thư qua email tạo ra chữ của riêng bạn. Phần chữ được điền tự động cung cấp cho người đọc tên, số điện thoại, địa chỉ nghề nghiệp hiện tại, giúp nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ với bạn nếu cần mà không cần tải CV đính kèm xuống. vậy, hãy dành vài phút tạo chữ email để đơn xin việc của bạn trở nên chuyên nghiệp đẹp mắt hơn.

2. Làm sai hướng dẫn của các nhà tuyển dụng

Nhiều ứng viên thích vẽ “hoa lá” trên hồ của họ với hy vọng rằng nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến họ. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng bạn đang mắc lỗi dòng tiêu đề của email ứng tuyển của bạn thường dạng “Vị trí ứng tuyển_Tên“. Một số ứng viên không chú ý điều này, viết sai, thừa, không đạt yêu cầu dẫn đến hồ bị loại.

Làm sai hướng dẫn của các nhà tuyển dụng
Làm sai hướng dẫn của các nhà tuyển dụng

Tuy nhiên, nếu bạn thích thư xin việc của mình bắt mắt nghĩ rằng sẽ bắt mắt thì bạn đã nhầm Không nhà tuyển dụng nào thích đơn xin việc tô xanh đỏ. 98% người đọc email không thích những gam màu sáng gây nhức mắt. Một thư xin việc tiêu chuẩn chỉ yêu cầu văn bản đơn giản với ngôn ngữ tinh tế, nội dung hấp dẫn trình bày đơn giản, càng lịch sự càng tốt. Tốt nhất, hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi nộp CV.

3. Ghi tên nhà tuyển dụng sai

Khi gửi hồ xin việc cho nhiều nhà tuyển dụng một lúc, nhiều người đã viết nhầm tên nhà tuyển dụng kiểu như “Râu ông nọ cắm cằm bà kia”. Nếu bạn viết nhầm “Công ty A” nhưng nội dung trong thư lại viết cho Công ty B, bạn sẽ bị loại ngay từ khi nhà tyển dụng đọc nó. Bạn không chỉ bị chê “nghiệp dư” còn khiến nhà tuyển dụng cảm thấy không được tôn trọng.

4.Viết sai chính tả quá nhiều trong thư

Viết sai chính tả quá nhiều trong thư
Viết sai chính tả quá nhiều trong thư

Trước khi nhấn vào nút Gửi, hãy xem xét kỹ các sai sót chính của đơn xin việc để không gây nhầm lẫn cho người đọc. Nhiều người không thói quen này dễ bị “fail” viết sai nhiều về chữ viết ngữ pháp. Lỗi này càng trầm trọng hơn khi đơn xin việc được viết bằng tiếng Anh, ý nghĩa cấu trúc của câu thể thay đổi hoàn toàn. Do đó, nhất thiết không được để những suất không đáng có khiến nhà tuyển dụng đánh rớt bạn.

5. Sao chép các bức thư mẫu từ internet

Nhiều ứng viên, lười biếng hoặc thiếu ý tưởng, nhanh chóng tải đơn đăng trực tuyến, chỉnh sửa ngắn gọn, sau đó sao chép vào email của họ. Chưa nói đến việc bạn thể sai hoặc bỏ sót một số chi tiết quan trọng cần được sửa thì n tuyển dụng đã thấy nội dung của bạn quá quen thuộc (vì mọi người đều đang sử dụng nó) nhàm chán khi đọc, sẽ loại bạn.

Nếu bạn muốn gây ấn tượng, bạn cần phải tạo ra thư xin việc của riêng bạn, thỏa sức sáng tạo trình bày theo cách phù hợp với bạn. Thư không chỉ tạo hứng thú cho người đọc còn cho phép bạn thể hiện bản thân tạo điều đó mới mẻ cho nhà tuyển dụng, tránh tình trạng lạc đề dài dòng không tập trung vào đúng vị trí ứng tuyển vì hầu hết thì các mẫu sẵn chỉ được viết chung chung cho một lĩnh vực nào đó.

6. Viết quá nhiều về lợi ích của nhân

Về lỗi này thì cũng khá ít người mắc phải nhưng không phải là không có, họ thường tập trung quá nhiều vào việc nói về các thành tích của mình. Sử dụng những từ ngạo mạn như “Tôi chắc chắn người trình độ cao nhất không ai thể vượt qua tôi” hoặc “Nếu tôi không được nhận, đó sẽ một tổn thất lớn cho công ty”.

7. Viết quá dài dòng, lan man không vào trọng tâm vấn đề

Đối với thư xin việc, ứng viên phải viết khoảng 200 từ trên một mặt của email trong khuôn khổ một mặt A4 tương đương. Tránh các từ hoặc các cụm từ phủ định quá dài dòng chiếm hết phần nội dung chính của bức thư. Ngoài ra, bạn cần tập trung vào vị trí của mình không bị cuốn vào các chủ đề khác khiến nhà tuyển dụng khó hiểu.

Viết quá dài dòng, lan man không vào trọng tâm vấn đề
Viết quá dài dòng, lan man không vào trọng tâm vấn đề

Một sai lầm nữa kỹ năng của bạn không phù hợp với công việc. dụ: nếu một công ty muốn tuyển ứng viên cho vị trí content website nhưng bạn lại quá mải mê nói về các kỹ năng quảng cáo trên Facebook của mình, nhà tuyển dụng sẽ cực kì khó chịu khi đọc đơn xin việc của bạn.

8. Quên đính kèm CV vào email

Mục đích chính của email để nộp CV nhưng nếu bạn quên đính kèm vào email của mình thì cố gắng của bạn sẽ trở nên vô nghĩa . Đối với các sở chuyên nghiệp, không thể nhận cùng một lúc nhiều hồ của cùng một người cùng một địa chỉ. vậy, hãy kiểm tra kỹ xem bạn đã đính kèm CV vào email chưa. Đừng để công sức viết đơn xin việc trở nên lãng phí.

Quên đính kèm CV vào email
Quên đính kèm CV vào email

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này của Tấn Vàng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hay có thể tránh khỏi những sai lầm không đáng có khi viết thư xin việc. Chúc các bạn sẽ viết được những email xin việc thật hoàn chỉnh và gây ấn tượng tốt cho các nhà tuyển dụng.

>>> Xem thêm: Cách viết mail xin việc hay nhất chinh phục mọi nhà tuyển dụng, 9 kỹ năng mềm không nên bỏ qua trong CV để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Nhận Báo Giá Ngay

0708888979
Facebook Chat Zalo Maps