MAIL:

nhanluctanvang@gmail.com

HOTLINE:

070 8888 979

5 TRỞ NGẠI NHÂN VIÊN MỚI THƯỜNG GẶP

5 TRỞ NGẠI NHÂN VIÊN MỚI THƯỜNG GẶP

Nhân viên mới đi làm có gặp phải khó khăn, trở ngại gì hay không? Mặc dù có thể bạn đã chuẩn bị tốt mọi thứ cho một công việc mới, một môi trường làm việc mới, tuy nhiên không phải lúc nào mọi thứ cũng êm đẹp như chúng ta muốn, dẫn đến nhiều nguy cơ gây căng thẳng, áp lực đè nặng lên tâm lý của bạn.

Do đó, nếu như đang chuẩn bị chuyển đến một môi trường làm việc mới, tốt hơn hết bạn nên tham khảo kỹ những trở ngại nhân viên mới thường gặp sau để trang bị cho mình một tâm lý thật vững chắc, đương đầu với những khó khăn sắp tới.

1. Không theo kịp tiến độ của tổ chức

Một trong những khó khăn lớn nhất đối với nhân viên mới chính là theo kịp tiến độ làm việc của tổ chức, nhất là khi bạn biết được mình đang thay thế vị trí của nhân viên cũ. Mặc dù cấp trên lẫn đồng nghiệp sẽ thông cảm và cho bạn thời gian để thích nghi, nhưng họ không thể đợi bạn mãi được, chính bạn phải nỗ lực để bắt kịp bước chân của họ.

Do đó có thể bạn sẽ cảm thấy áp lực khi không muốn ngáng chân những đồng nghiệp cùng team, điều bạn có thể làm lúc này chính là ghi chú lại những gì đang khiến bạn mắc kẹt trong công việc và hỏi những nhân viên cũ để con đường trở thành một phần của tổ chức dễ dàng hơn.

5 TRỞ NGẠI NHÂN VIÊN MỚI THƯỜNG GẶP
5 TRỞ NGẠI NHÂN VIÊN MỚI THƯỜNG GẶP

2. Không được giao nhiều nhiệm vụ

Một tình trạng chung là khi một nhân viên mới đến sẽ nhận được rất ít nhiệm vụ, bởi vì họ phải đảm nhận cả phần việc của người mà bạn đang thay thế vị trí nên họ không có quá nhiều nhiều thời gian rảnh để theo sát bạn mọi lúc. Cho nên nhân viên mới thường được giao những nhiệm vụ nhỏ nhặt không liên quan đến những nhiệm vụ chính của vị trí bạn ứng tuyển. 

Nếu bạn cảm thấy bạn muốn được giao nhiều nhiệm vụ hơn, hãy chủ động yêu cầu cấp trên giao việc cho bản, nhưng hãy nhớ rằng bạn phải hoàn thành tốt những nhiệm vụ nhỏ nhặt kia đã. Mọi người sẽ đánh giá cao sự chủ động và nhiệt huyết của bạn trong công việc, nếu họ quá bận rộn thì bạn có thể hỏi thăm họ xem bạn có thể giúp đỡ gì cho họ hay không.

3. Hòa nhập với Team của mình

Tâm lý chung của nhân viên mới chính là rụt rè, sợ hãi mọi thứ và thu mình lại với suy nghĩ không tiếp xúc với mọi người nhiều sẽ ít rước về phiền toái hơn. Tuy nhiên nếu bạn cứ tách mình ra khỏi một tập thể thì không bao giờ bạn có thể trở thành một phần và có vai trò cho riêng mình tại tổ chức. 

Hãy tích cực tham gia các cuộc trò chuyện nhóm hoặc những sự kiện trong team, nó sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với team của mình và tránh việc bạn sẽ cảm thấy cô độc dẫn đến bị áp lực do môi trường làm việc.

5 TRỞ NGẠI NHÂN VIÊN MỚI THƯỜNG GẶP
5 TRỞ NGẠI NHÂN VIÊN MỚI THƯỜNG GẶP

4. Dễ bị hiểu lầm là quá kiêu ngạo

Những nhân viên cũ thường có xu hướng không thích người mới nghĩ rằng họ biết rõ mọi thứ và không cần học hỏi nhiều. Bạn có thể tích cực đóng góp ý kiến cho công việc, tuy nhiên đừng đóng góp quá nhiều kể cả những dự án mà bạn chưa nắm rõ quy trình, mục tiêu chung của cả team, cấp trên và đồng nghiệp sẽ hiểu lầm rằng bạn đang kiêu ngạo và tỏ ra giỏi giang hơn những nhân viên lâu năm.

5. Xây dựng và gìn giữ mối quan hệ tốt với đồng nghiệp

Khi bắt đầu làm việc trong một tổ chức thì bạn phải không chỉ phải xây dựng mối quan hệ tốt với mọi người mà còn phải tìm cách để duy trì nó. Đầu tiên bạn hãy tạo ấn tượng tốt với mọi người, bằng cách xây dựng một hình ảnh chuyên nghiệp. Sau đó, hãy ghi nhớ đúng tên của họ – một sự tôn trọng dành cho đối phương, nếu bạn cảm thấy việc này quá khó thì hãy nhớ bằng cách liên hệ họ với sở thích, đặc điểm cá nhân, nó sẽ giúp bạn xây dựng một mối quan hệ lâu dài với đồng nghiệp.

5 TRỞ NGẠI NHÂN VIÊN MỚI THƯỜNG GẶP
5 TRỞ NGẠI NHÂN VIÊN MỚI THƯỜNG GẶP

Trên đây chính là 5 trở ngại mà nhân viên mới thường gặp khi bắt đầu làm việc, Tấn Vàng hy vọng qua những thông tin này bạn có thể chuẩn bị cho mình những phương án riêng để giải quyết 5 khó khăn trên, sẵn sàng đối đầu với những thử thách khác trong công việc.

Xem thêm:

10 công ty cho thuê lao động chất lượng nhất khu vực miền Nam, bạn đã biết?

Làm việc tại nhà, ổn không?

8 cách giảm “xì chét” bạn nên biết

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Nhận Báo Giá Ngay

0708888979
Facebook Chat Zalo Maps