MAIL:

nhanluctanvang@gmail.com

HOTLINE:

070 8888 979

9 cách thu hút khách hàng tiềm năng đối với những doanh nghiệp nhỏ

9 cách thu hút khách hàng tiềm năng đối với những doanh nghiệp nhỏ

Với nền kinh tế phát triển, nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ ra đời ngày càng nhiều. Tuy nhiên với sự cạnh tranh khốc liệt không phải doanh nghiệp nào cũng có thể trụ vững. Phần lớn sự thất bại thường đối với các doanh nghiệp với mô hình kinh doanh nhỏ, vì họ yếu kém trong việc khai thác tiềm năng và nhu cầu của khách hàng cũng như không có khả năng thu hút, giữ chân khách hàng.

Vậy làm sao để có thể tìm kiếm và thu hút nguồn khách hàng tìm năng cho doanh nghiệp? Hãy cùng Tấn Vàng tìm hiểu 9 cách thu hút khách hàng tiềm năng đối với những doanh nghiệp nhỏ nhé!

9 cách thu hút khách hàng tiềm năng đối với những doanh nghiệp nhỏ
9 cách thu hút khách hàng tiềm năng đối với những doanh nghiệp nhỏ

Khách hàng tiềm năng là gì?

Trước khi đưa ra những phương án chiến lược để thu hút khách hàng mang lại lợi nhuận cho công ty. Thì bạn cần hiểu rõ khách hàng tiềm năng là gì?

Khách hàng tiềm năng hay còn goi là Potential Customers là những cá nhân hay nhóm người có khả năng chi trả và quan tâm đến các sản phẩm hay những dịch vụ mà bạn cung cấp. Họ có thể quan tâm và có thể muốn sở hữu những sản phẩm đó dù chưa chi trả tiền để mua.

Họ cần thời gian để tìm hiểu rõ về thông tin, chất lượng, lợi ích mà sản phẩm mang lại rồi mới đưa ra quyết định chính thức. Quan trọng một điều rằng họ có khả năng chi trả để sỡ hữu những sản phẩm, dịch vụ đó.

Để xác định được khách hàng tiềm năng có 2 yếu tố chính:

  • Những khách hàng phù hợp với mục tiêu bạn đã đề ra.
  • Những khách hàng mà bạn có thể thuyết phục họ sẵn sàng trả tiền cho những sản phẩm, dịch vụ của bạn và chuyển thành khách hàng trung thành.

9 cách thu hút khách hàng tiềm năng

1. Tạo thương hiệu khác biệt

Để khách hàng có thể nhớ đến bạn thì việc tạo thương hiệu khác biệt với đối thủ là điều cần thiết và quan trọng. Bạn phải hiểu rõ để sản phẩm, dịch vụ và con người nơi bạn trở nên độc đáo và không thể thay thế bạn phải làm điều gì.

Nếu không thể tạo ra những sản phẩm, dịch vụ khác biệt thì bạn hãy tập trung vào chiến dịch, dịch vụ, hình ảnh nhận diện, con người,…

2. Thu hút khách hàng qua các trang mạng xã hội và các website bán hàng

Thời đại công nghệ thông tin 4.0 phát triển, việc tiếp cận các trang mạng xã hội như Facebook, Google, Instagram, Tiktok, Twitter,…hay các website bán hàng như Shoppee, Lazada, Tiki,… không còn quá xa lạ với người dân. Để có thể đưa các sản phẩm, dịch vụ của bạn tiếp cận với khách hàng nhanh chóng thì việc quảng cáo sản phẩm trên các nền tảng này là vô cùng phổ biến.

Tùy vào ngân sách và quy mô hiện có của doanh nghiệp mà bạn có thể áp dụng phương thức quảng cáo trả phí hoặc không trả phí.

Các chiến dịch quảng cáo thường được các doanh nghiệp áp dụng như:

  • Quảng cáo qua Google: Đây là hình thức quảng cáo hiệu quả đối với những sản phẩm quen thuộc của bạn vì dù ngân sách của bạn nhiều hay ít thì bạn có thể xuất hiện trên Google và các website liên kết với Google. Tuy nhiên đối với những sản phẩm mới thì không nên sử dụng cách này.
  • Quảng cáo qua Facebook: Với số lượng truy cập Facebook ngày càng nhiều, sản phẩm của bạn có thể dễ dàng đến được với khách hàng tiềm năng một cách chính xác và phù hợp. Bạn có thể chạy chiến dịch để thu hút khách hàng tiềm năng chỉ với mức phí tối thiểu 1$/ngày.
  • Quảng cáo qua Instagram/ Tiktok: Bên cạnh Facebook thì các trang mạng xã hội khác như Instagram, Tiktok, Zalo,… cũng là thị trường “béo bở” mà bạn cần phải khai thác. Đối với những cửa hàng mới, lượt theo dõi chưa cao thì cách làm hiệu quả nhất là tìm kiếm những chủ tài khoản có lượt theo dõi lớn hơn để đề nghị hợp tác với họ, quảng cáo sản phẩm của bạn thông qua tag hình ảnh và viết mô tả kèm theo.

3. Đưa ra các chương trình sale off và chương trình khuyến mãi phù hợp

Đánh vào tâm lý của người dùng là cách làm khôn ngoan. Trên thị trường có đa dạng các sản phẩm, dịch vụ với vô vàn các nhãn hàng, khách hàng có nhiều sự lựa chọn cho sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Vì vậy để thu hút khách hàng với những sản phẩm mới đa phần các doanh nghiệp đều lựa chọn chiến lược khuyến mãi hoặc giảm giá, đây là nền tảng có thể kích cầu và có được nguồn khách hàng trung thành.

Một số hình thức khuyến mãi như:

  • Khuyến mãi giờ vàng với giá sốc
  • Khuyến mãi mua 1 tặng 1, 2 tặng 1 hoặc 3 tặng 1
  • Khuyến mãi theo khoảng cách
  • Khuyến mãi theo sinh nhật của công ty, khách hàng hoặc ngày kỷ niệm

4. Tham gia các hội triển lãm sản phẩm

Bạn có thể có cơ hội để ký được những hợp đồng lớn hay tìm được nguồn khách hàng tiềm năng thông qua các buổi triễn lãm. Để có thể thể hiện được những thế mạnh và chất lượng sản phẩm của công ty. Bạn cần cử những người có khả năng giao tiếp tốt, thu hút và tạo cho khách hàng sự tò mò. Với tâm lý tham gia hội chợ triễn lãm để làm việc bạn có thể nhanh chóng mang về cho công ty 1 hoặc 2 bản hợp đồng.

5. Bán hàng thông qua Telesale

Telesale là một trong những hình thức chào hàng hiệu quả khi bạn không bị hạn chế về thời gian, không gian và bạn có thể gọi cho khách hàng tiềm năng bất cứ khi nào. Đây được xem là cách thu hút khách hàng hiệu quả nhất, tiết kiệm với chi phí thấp nhất.

Bạn có thể phát huy khả năng bán hàng tốt hơn thông qua việc tư vấn bán hàng bằng điện thoại, từ đó hướng dẫn khách hàng truy cập vào website của bạn để xem sản phẩm.

6. Nghiên cứu, học hỏi từ công ty đối thủ

Việc tìm hiểu và nghiên cứu từ đối thủ cùng ngành giúp bạn rất nhiều cho việc đưa ra các chiến thuật bán hàng. Vì khách hàng tiềm năng của họ có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Những điều bạn có thể để ý và học hỏi từ các đối thủ cạnh tranh như họ quảng cáo ở đâu? Các mối quan hệ của họ từ đâu? Cách thức mà họ sử dụng là cách thức nào? Bạn có thể tiết kiệm thời gian và đoán được ngay kết quả nếu nhìn nhận và tận dụng được những phương pháp từ đối thủ.

7. Chú trọng đến thái độ của nhân viên đến khách hàng

Nhân viên là bộ mặt của cả tập thể công ty, khách hàng có mua hàng của bạn hay không còn tùy thuộc vào thái độ phục vụ của bạn. Chỉ cần một nụ cười, một lời cảm ơn, tư vấn nhiệt tình,… thì bạn đã có thể chiếm được lòng tin của khách hàng.

Để thu hút khách hàng tiềm năng không phải chỉ cần sáng tạo, làm mới các chiến thuật mà còn phải chú trọng vào thái độ phục vụ của nhân viên đối với khách hàng.

8. Chăm sóc khách hàng đến họ trở thành khách hàng thân thiết

Không phải chỉ cần bán hàng đó cho khách hàng có nghĩa là đã xong. Khách hàng có quay lại sử dụng sản phẩm hay dịch vụ hay không còn nằm ở việc bạn chăm sóc họ như thế nào. Điều cần thiết nhất là bạn nên lưu lại những thông tin của khách hàng như số điện thoại, email,…

Dựa vào những dữ liệu mà bạn đã có để phân loại và đưa ra chương trình chăm sóc hợp lý và hiệu quả. Một điều quan trọng là bạn không nên spam tin nhắn cho toàn bộ đối tượng khách hàng mà chỉ nhắn những dịp như chúc mừng sinh nhật, gửi mã khách hàng thân thiết. Để tránh làm phiền khách hàng và thể hiện sự quan tâm của mình đối với khách hàng.

9. Kết hợp với các doanh nghiệp khác

Việc mở rộng mối quan hệ là điều mà dù bạn có là một doanh nghiệp lớn hay chỉ là cơ sở kinh doanh nhỏ phải làm. Điều này ảnh hưởng đến sự phát triển và con đường hoạt động kinh doanh của bạn. Vậy nên việc hình thành quan hệ với các doanh nghiệp khác trong thị trường kinh doanh của bạn là cách thông minh để bạn thu hút khách hàng tiềm năng mà không cần tốn quá nhiều chi phí.

Khách hàng là trong những nhân tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công và phát triển của doanh nghiệp. Do đó, việc tiếp cận để thu hút và giữ chân khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình là việc rất quan trọng. Với những cách thu hút khách hàng tiềm năng mà Tấn Vàng đã chia sẻ, chúng tôi hy vọng bạn có thể thành công thu hút nguồn lớn khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Xem thêm các bài viết khác: 8 cách giảm “xì chét” công việc bạn nên biếtNhà lãnh đạo nên thể hiện sự quan tâm đến nhân viên như thế nào?

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Nhận Báo Giá Ngay

0708888979
Facebook Chat Zalo Maps