MAIL:

nhanluctanvang@gmail.com

HOTLINE:

070 8888 979

Cách thiết kế, bày trí văn phòng thúc đẩy nhân viên làm việc

Cách thiết kế, bày trí văn phòng thúc đẩy nhân viên làm việc

Cách thiết kế, bày trí văn phòng như thế nào để thúc đẩy nhân viên làm việc tốt hơn hiện nay đang là một mối quan tâm rất lớn đối với các nhà lãnh đạo. Nhân lực chính là “xương sống” của một tổ chức, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai. Do đó nếu tinh thần nhân viên trì trệ, tụt dốc sẽ gây ra nhiều tác động tiêu cực đến sự vận hành và phát triển của doanh nghiệp.

Vậy thì để tiến hành thiết kế, bày trí văn phòng làm việc tạo được động lực thúc đẩy nhân viên làm việc, chúng ta cần phải trang bị sẵn những kiến thức gì? Hãy cùng Tấn Vàng tìm hiểu lý do và cách thiết kế văn phòng qua bài viết sau đây.

1. Lý do phải thiết kế, bày trí văn phòng thúc đẩy nhân viên làm việc là gì?

Một điều rõ ràng rằng văn phòng làm việc có thể giúp nhân viên tập trung và nảy sinh ra những ý tưởng sáng tạo hơn là làm việc tại  nhà. Nếu một nhân viên được làm việc tại một môi trường làm việc mà họ cảm thấy đó là nơi thoải mái và khiến họ cảm thấy thích thú, có nhiều năng lượng tích cực mỗi ngày sẽ giúp họ luôn giữ được tinh thần và hiệu suất làm việc cùng ổn định, thậm chí có thể phát huy được tối đa khả năng sáng tạo của họ, mang lại nhiều lợi ích hơn cho tổ chức.

 

2. Nên thiết kế, bày trí văn phòng làm việc như thế nào để thúc đẩy nhân viên làm việc?

Thời gian trước đây khi các doanh nghiệp vẫn chưa quá chú trọng đến vấn đề tạo một văn phòng làm việc có khả năng tạo động lực cho nhân viên thì văn phòng luôn được thiết kế sao cho không gian thông thoáng, tiện nghi và các nhà lãnh đạo dễ dàng kiểm soát nhân viên của mình là được.

Nhưng đôi khi các nhà lãnh đạo cũng nên lắng nghe nhân viên của mình, tạo cho họ một môi trường làm việc hiện đại và năng động để họ có thể sáng tạo những ý tưởng tuyệt vời cho những dự án mới, đem lại tối đa lợi ích cho tổ chức.

a. Thiết kế, bày trí văn phòng làm việc dễ sử dụng 

Nếu bỏ qua những doanh nghiệp có quy mô lớn thì các tổ chức hoạt động nhỏ lẻ rõ ràng không có quá nhiều không gian làm việc, chính vì vậy mà các nhà lãnh đạo nên chú trọng đề cao tính tiện nghi cho văn phòng hơn. Dù rằng có thể công ty của bạn không quá lớn, nhưng nếu thiết kế, bày trí theo màu sắc chủ đạo nhất định cùng sự gọn gàng, tiện lợi thì nó sẽ mang lại những hiệu ứng tích cực và sự thoải mái cho nhân viên.

Điều đó giúp họ cảm thấy không gian tuy nhỏ nhưng không gò bó, ngược lại cảm giác được bản thân đang hoàn toàn làm việc tại một không gian chuyên nghiệp, thúc đẩy họ nỗ lực làm việc hơn mà nhà lãnh đạo cũng có thể giữ chân được họ cho tổ chức.

b. Thiết kế, bày trí văn phòng làm việc đầy bản sắc nghệ thuật 

Hoặc là doanh nghiệp của bạn có đầy đủ các yếu tố về không gian cũng như kinh phí, hãy chủ động xây dựng một văn phòng làm việc mang yếu tố nghệ thuật. Không thể phủ nhận răng bất kỳ một ai cũng đều yêu thích cái đẹp và việc làm việc tại một văn phòng được thiết kế, bày trí với độ thẩm mỹ cao sẽ khiến nhân viên mỗi ngày đều yêu thích việc đến văn phòng làm việc.

Cái đẹp không chỉ giúp con người ta cảm thấy thoải mái, thư giãn mà còn khiến trí tưởng tượng của họ bay bổng hơn. Nói như vậy không có nghĩa là nhân viên sẽ không chú tâm làm việc, mà nó là những ý tưởng sáng tạo, suy nghĩ độc đáo sản sinh ra dành cho công việc mà họ đang làm. Một bức tranh treo tường hay thậm chí là những tranh vẽ tường trực tiếp cũng là một nguồn cảm hứng vô tận thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

c. Thiết kế, bày trí văn phòng làm việc đề cao tính sáng tạo

Chúng ta đang sống trong thời đại mà khoa học công nghệ đang đi đầu, do đó mà việc thiết kế, bày trí văn phòng làm việc một cách khoa học luôn được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Bởi vì khoa học công nghệ sinh ra là đễ hỗ trợ cuộc sống con người trở nên hiện đại hơn, nên nếu thiết kế theo hướng này thì môi trường làm việc sẽ trở nên tiện nghi và gọn gàng, tiết kiệm không gian hơn rất nhiều.

Nhân viên giữa các phòng ban sẽ dễ dàng qua lại trao đổi công văn, tài liệu hơn. Không những vậy mà việc làm việc theo nhóm cũng rất thuận tiện khi văn phòng có nhiều không gian để họ thỏa thích thảo luận với nhau. Thậm chí nhiều nhân viên sẽ càng muốn gắn bó lâu dài với doanh nghiệp hơn vì môi trường làm việc khoa học tạo nhiều cảm hứng mà ít nơi nào có được.

Bạn còn đang đắn đo, phân vân không biết nên lựa chọn cách thiết kế, bày trí nào sẽ phù hợp nhất cho văn phòng tại doanh nghiệp mình? Không có gì là lạ cả khi bạn suy nghĩ như vậy, bất kỳ ai cũng muốn chọn lựa những gì phù hợp nhất và tốt nhất cho mình đồng thời mang lại hiệu quả tối đa cho tổ chức.

Tuy nhiên tại sao bạn không thử kết hợp cả 3 cách trên xem, một không gian làm việc bắt mắt, đầu tiên là thu hút ấn tượng của nhân viên giúp họ có động lực làm việc, sau đó là những nội thất được bày trí một cách thông minh tạo ra môi trường làm việc hiện đại, tiện lợi nhưng đồng thời cũng tiết kiệm tối đa không gian văn phòng, nó sẽ mang lại một hiệu ứng thông thoáng, thoải mái rộng rãi.

Trên đây chính 3 cách thiết kế, bày trí văn phòng làm việc sao cho nhân viên có cảm hứng, động lực làm việc. Động lực nên được tạo ra mỗi ngày để đảm bảo rằng công việc luôn hiệu quả, nhưng để làm được thì không chỉ dựa vào việc lam-sao-de-dieu-hanh-doanh-nghiep-nho-hieu quảđược, mà nhà lãnh đạo cũng cần chú ý đến việc thiết kế, bày trí không gian làm việc.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Nhận Báo Giá Ngay

0708888979
Facebook Chat Zalo Maps