MAIL:

nhanluctanvang@gmail.com

HOTLINE:

070 8888 979

Cách viết mail xin việc hay nhất chinh phục mọi nhà tuyển dụng

Cách viết mail xin việc hay nhất chinh phục mọi nhà tuyển dụng

Cách viết mail xin việc hay nhất chinh phục nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam.

Nên viết mail xin việc như thế nào để chinh phục mọi nhà tuyển dụng? Mail xin việc như thế nào mới ấn tượng, thu hút nhà tuyển dụng? Thay vì yêu cầu các ứng viên nộp trực tiếp hồ sơ đến địa chỉ công ty, hiện nay khá nhiều nhà tuyển dụng chọn cách nhận hồ sơ xin việc online qua email. Sau đây Tấn Vàng sẽ hướng dẫn cho bạn làm cách nào để viết mail xin việc chuyên nghiệp gửi đến nhà tuyển dụng có thể gây ấn tượng.

1. Email xin việc gì? Mail xin việc khác với thư xin việc như thế nào?

Email xin việc những ứng viên viết trực tiếp vào phần khung văn bản của email và email này sẽ được gửi đến nhà tuyển dụng cùng với các giấy tờ khác của hồ sơ xin việc mà doanh nghiệp yêu cầu.

Trong phần nội dung email này, ứng viên không cần viết lại quá nhiều thông tin đã được ghi sẵn trong bộ hồ sơ xin việc. Thay vào đó, các ứng viên chỉ cần viết ngắn gọn ràng những thông tin nổi bật nhất để thu hút nhà tuyển dụng xem xét kỹ lưỡng hồ sơ của mình.

Sự dài dòng trong phần giới thiệu thể gây nhàm chán lặp lại thông tin có sẵn trong hồ sơ xin việc của bạn. Ngoài ra, ứng viên phải phân biệt ràng giữa mail xin việc thư xin việc. Nhiều người lầm tưởng rằng chúng giống nhau nhưng thực tế không phải vậy.

Email xin việc email giới thiệu qua bản thân tả công việc bạn đang ứng tuyển còn t xin việc một file đính kèm với hồ sơ xin việc của bạn, dùng để trình bày những kỹ năng, kinh nghiệm gì mà bạn cảm thấy rằng nó phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển, đồng thời bày tỏ sự mong đợi một cuộc phỏng vấn.

Cách viết mail xin việc hay nhất chinh phục nhà tuyển dụng

2. Một số điểm cần lưu ý để có được email xin việc chuyên nghiệp

Viết email xin việc không phải một công việc phức tạp nhưng để được một email chuyên nghiệp thì không phải ai cũng biết cách, đó một trong những yếu tố để xác định một người năng lực làm việc chuyên nghiệp hay không. Do đó, các ứng viên cần đặc biệt lưu ý:

Tên Email:

Lời khuyên dành cho ứng viên  tránh sử dụng các tên email dễ thương, trẻ con hoặc tên email quá dài. Email ứng tuyển cần thể hiện sự nghiêm túc chuyên nghiệp của ứng viên. Tên email nên ngắn gọn, bao gồm họ tên một vài tự khác để tránh trùng lặp ví dụ như: nguyennhung01@gmail.com, binhnguyen99@gmail.com,

Nếu bạn đang sử dụng các email như Nhungcute01@gmail.com, doremontran@gmail.com,… bạn sẽ cần tạo một email mới phù hợp hơn. Chỉ mất 5-7 phút để một tài khoản email mới trông chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng.

Cách viết mail xin việc hay nhất chinh phục nhà tuyển dụng

Tên hiển thị email:

Ứng viên cũng cần lưu ý về tên hiển thị email của mình. Đây  tên xuất hiện khi thư gửi đến nhà tuyển dụng, nhưng nhiều người không để ý đến. Khi soạn email xin việc, hầu hết mọi người thường gặp 02 lỗi chủ yếu liên quan đến tên hiển thị email đó là: Tên hiển thị của bạn không phải tên thật hay tên thật nhưng không được viết hoa. Đây không phải những sai lầm lớn nhưng lại khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Email :

Khi bạn đã một địa chỉ email hài lòng, việc thiết lập chữ email của bạn cũng rất quan trọng. Chữ email của bạn bao gồm tên, địa chỉ nhà, địa chỉ email, số điện thoại trang mạng hội (nếu có). Điều này sẽ giúp vừa thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn vừa giúp nhà tuyển dụng thêm thông tin để dễ dàng liên hệ với ứng viên trong trường hợp vấn đề nào đó phát sinh.

Cách viết mail xin việc hay nhất chinh phục nhà tuyển dụng

3. Cách viết một email xin việc chuẩn

Để ghi điểm với nhà tuyển dụng, ứng viên thể áp dụng các cách viết email xin việc dưới đây:

Cách viết mail xin việc hay nhất chinh phục nhà tuyển dụng

Tiêu đề email:

Ứng viên cần đáp ứng các yêu cầu nếu nhà tuyển dụng yêu cầu cụ thể về tiêu đề email xin việc. Điều này giúp cho việc lọc email cho mục đích tuyển dụng trở nên dễ dàng thuận tiện hơn.

Ứng viên thể tự tạo nếu họ không yêu cầu cụ thể dòng tiêu đề cho email, nhưng bạn phải nêu ngắn gọn tên vị trí bạn đang ứng tuyển. Đừng viết dài dòng hoặc cảm xúc phức tạp.

Tiêu đề email dụ bạn thể tham khảo: “Họ tên Vị trí ứng tuyển Tên công ty Ngày ứng tuyển”. dụ: Võ Thị Nhung  Ứng tuyển vị trí nhân viên chứng từ Công Ty ABC 11/10/2022.

Cách viết mail xin việc hay nhất chinh phục nhà tuyển dụng

– Phần mở đầu email:

Mở đầu email nên dùng cụm từ “Kính gửi …” cách tốt nhất để thể hiện sự tôn trọng với nhà tuyển dụng của bạn.

Nếu ứng viên biết tên nhà tuyển dụng, thì  thể mở email bằng cách viết “Kính gửi + Mrs / Mr + name + chức vụ của họ“. Nếu không người nhận, ứng viên nên ghi là “Kính gửi Cán bộ Nhân sự + Tên Công ty”.

Nội dung chính:

Phần nội dung chính của email phần ứng viên thể thoải mái “bộc lộ hết tâm tư, nguyện vọng vào nhà tuyển dụng. Nhưng dù viết điều gì cũng đừng viết dài quá. Chỉ viết những điểm nổi bật nhất của bạn để thu hút sự chú ý cho nhà tuyển dụng. Từ đó, họ sẽ mở đơn xin việc của bạn đánh giá chi tiết hơn.

Cách viết mail xin việc hay nhất chinh phục nhà tuyển dụng

Nội dung chính của email xin việc cần bao gồm các vấn đề sau:

Thứ 1: Thông tin bản về bản thân: Họ và tên, nơi từng học tập hoặc vị trí đã từng công tác,

Thứ 2: Mục đích của việc gửi email xin việc để ứng tuyển vào vị trí nào, (làm thế nào mà bạn biết đến thông tin tuyển dụng).

Thứ 3: Tóm tắt ngắn gọn những kỹ năng hoặc kinh nghiệm bạn tin rằng sẽ phù hợp cho vị trí mình ứng tuyển.

Thứ 4: Giới thiệu về tài liệu đính kèm.

– Phần Kết của email:

Cuối email, đừng quên cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian xem xét hồ của bạn. Đồng thời, bày tỏ sự mong đợi của bạn đối với sự hồi đáp từ nhà tuyển dụng.

Cách viết mail xin việc hay nhất chinh phục nhà tuyển dụng

5. Những giấy tờ nào cần đính kèm trong email ứng tuyển?

Để đảm bảo bộ hồ của bạn được hoàn chỉnh khi gửi đến nhà tuyển dụng, ngoài việc chuẩn bị nội dung cho email xin việc được hay thì mặt khác ứng viên phải cần đính kèm đầy đủ các giấy tờ cần thiết mà nhà tuyển dụng yêu cầu các giấy tờ liên quan khác. Chúng bao gồm:

CV xin việc;

Thư xin việc;

Các văn bằng chứng chỉ và bảng điểm;

Chứng chỉ tiếng Anh, chứng chỉ tin học hoặc các chứng chỉ chuyên môn khác;

yếu lịch, sổ hộ khẩu, chứng minh thư,…

Trên đây là hướng dẫn cách viết email xin việc chuyên nghiệp, tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng mà Tấn vàng muốn chia sẻ với bạn, hy vọng rằng nó sẽ hữu ích dành cho những ai đang thắc mắc về cách viết mail xin việc sao cho thật chuyên nghiệp.

Cách viết mail xin việc hay nhất chinh phục nhà tuyển dụng

>>>Xem Thêm: Top 5 nhà cung cấp dịch vụ tuyển dụng uy tín tại TP.HCM, 5 lưu ý tránh bị lừa khi xin việc làm, bạn đã biết chưa?

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Nhận Báo Giá Ngay

0708888979
Facebook Chat Zalo Maps