MAIL:

nhanluctanvang@gmail.com

HOTLINE:

070 8888 979

Làm thế nào để thuê công nhân trong ngày cho dự án ngắn hạn

Làm thế nào để thuê công nhân trong ngày cho dự án ngắn hạn

Thường thì đối với các dự án ngắn hạn, bạn không cần phải tuyển dụng và và đào tạo một nhân viên mới mà hoàn toàn có thể tìm thuê những công nhân trong ngày hay thời vụ. Thuê một nhân viên làm việc trong ngày để hỗ trợ bạn trong các dự án ngắn hạn là một cách tuyệt vời để tiết kiệm chi phí khổng lồ khi làm việc với các nhà thầu khác nhau.

Dù vậy nhưng việc thuê công nhân trong ngày cũng đi kèm với rủi ro tương đương. Hãy tiếp tục đọc hết bài viết này để tìm hiểu cách làm thế nào để thuê một nhân công trong ngày cho một dự án ngắn hạn.

1. Thuê nhân viên trong ngày

Một nhân viên làm trong ngày là một người quan tâm đến việc đảm nhận các công việc tạm thời để nhận lương liền. Lao động trong ngày cung cấp các dịch vụ cho các loại công việc khác nhau, chẳng hạn như:

  • Dọn dẹp: Nhiều công nhân hàng ngày cung cấp dịch vụ dọn dẹp địa điểm làm việc, không gian văn phòng, vật liệu xây dựng và hơn thế nữa.
  • Vận chuyển, bốc xếp: Đối với các dự án nhỏ cần di chuyển vật liệu từ địa điểm này đến địa điểm khác, công nhân ban ngày có thể giúp vận chuyển và hậu cần.
  • Công trình: Các dự án tu sửa nhỏ hoặc ngắn hạn bao gồm sơn, phá dỡ và các công việc tu sửa khác là những dịch vụ phổ biến mà người lao động cung cấp. Ví dụ, vách thạch cao treo, sơn nhà ngoại thất, cảnh quan và xây dựng hàng rào.
  • Vận hành máy móc: Những công nhân có kinh nghiệm trong ngày cũng có thể thành thạo trong việc vận hành các loại máy móc truyền thống như xe nâng, máy xúc và máy trộn xi măng.

Hầu hết các công nhân hàng ngày có kỹ năng chuyên môn, chẳng hạn như lắp đặt sàn gỗ cứng, mộc, lắp đặt thảm và các dự án kỹ thuật khác đòi hỏi kinh nghiệm.

2. Tìm nhân viên ban ngày ở đâu?

Không giống như các ứng viên chính thức, công nhân trong ngày thường khó tìm hơn. Khi tìm nhân viên trong ngày để trợ giúp cho dự án ngắn hạn của bạn, tốt nhất là bạn nên tìm các công ty hoặc tổ chức lao động để được hỗ trợ trong quá trình này. Thuê công nhân làm việc theo ngày là một thỏa thuận riêng giữa bạn và người lao động.

Bạn không phải chịu trách nhiệm về những thương tích tại nơi làm việc mà công nhân phải chịu và không cần đặt ra các điều khoản và điều kiện trong hợp đồng của mình, tất cả những những rủi ro này sẽ được các công ty cung ứng nhân lực chịu trách nhiệm hoàn toàn.

Xem thêm: TOP 5 NHÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC UY TÍN NHẤT TP. HCM

3. Một số cách tốt nhất để tìm công nhân trong ngày trong khu vực của bạn bao gồm:

a. Internet

Các hội nhóm trên Facebook, Zalo có thể giúp tìm công nhân trong ngày. Đăng tin tuyển dụng cho vị trí hoặc dự án mà bạn cần trợ giúp và nhận tin nhắn từ các ứng viên có năng lực ở gần bạn.

b. Công ty cung ứng lao động

Các công ty cho thuê lao động trong ngày được thiết kế để cung cấp cho các cá nhân những người lao động làm việc trong ngày có trình độ và kinh nghiệm. Họ giúp những người lao động hàng ngày tìm được công việc theo hợp đồng và đảm bảo mọi tính pháp lý và thỏa thuận được thiết lập trước khi hợp đồng bắt đầu.

c. Trang web Thuê công nhân trong ngày

Các trang web như Mạng lưới tổ chức lao động trong ngày giúp kết nối bạn với các nguồn lực địa phương và hiển thị cho bạn các công ty lao động ngắn ngày gần bạn.

4. Lưu ý khi thuê công nhân trong ngày

Cho dù bạn đang thuê một người lao động trong ngày từ một công ty hay qua mạng xã hội, bạn phải đồng ý trước khi hợp đồng bắt đầu. Hãy lưu ý rằng một số công ty cung ứng lao động sẽ có quy trình tuyển dụng cụ thể mà họ phải trải qua để theo dõi công việc của người lao động.

5. Các câu hỏi cần hỏi trước khi thuê công nhân trong ngày

Vì bạn là người quen thuộc nhất với mô tả công việc và dự án, bạn nên đặt càng nhiều câu hỏi càng tốt. Hãy rõ ràng về bất kỳ thiết bị lao động nào bạn có thể cần cho công việc trong ngày, vì không phải cả ngày công nhân sẽ cung cấp công cụ hoặc máy móc của họ. Một số câu hỏi cần hỏi trong quá trình phỏng vấn bao gồm:

 

 

  • Bạn có thể cho tôi biết thêm về kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn cho dự án này không?
  • Bạn có bất kỳ kinh nghiệm, giấy phép hoặc chứng chỉ nào cho phép bạn vận hành thiết bị đặc biệt không?
  • Bạn có sẵn sàng tăng ca không?
  • Bạn có kinh nghiệm gì cho loại dự án này?
  • Bạn có thể làm việc cả trong nhà và ngoài trời không?
  • Bạn có một khả năng để ý đến những chi tiết nhỏ?

6. Chọn “đúng” người

Là một chủ doanh nghiệp, khi thuê một nhân công trong ngày bạn sẽ phải gặp rủi ro. Chọn đúng công nhân chính là tìm một người có năng lực cho dự án. Đối với công việc xây dựng và xử lý máy móc, các cá nhân phải đảm bảo có tay nghề. Hãy kiểm tra lý lịch thích hợp và xác minh kinh nghiệm làm việc của họ để tránh nguy cơ vi phạm bất kỳ luật nào trong trường hợp người lao động trong ngày không được phép hoàn thành công việc.

Công nhân trong ngày là người có đủ năng lực và kinh nghiệm để hoàn thành dự án trong điều kiện của bạn. Phỏng vấn càng nhiều công nhân càng tốt cho đến khi bạn tìm thấy một trong những đáp ứng nhu cầu của bạn. Nếu cần, bạn có thể phải thuê nhiều lao động làm việc trong ngày để hoàn thành tất cả các bước của dự án.

Tấn Vàng đã giới thiệu tất cả những thông tin cũng như những lưu ý về cách làm thế nào để thuê công nhân trong ngày cho dự án ngắn hạn, hy vọng rằng bài viết này sẽ giải đáp được phần nào những thắc mắc và mang lại nhiều thông tin hữu ích nhất cho đọc giả.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Nhận Báo Giá Ngay

0708888979
Facebook Chat Zalo Maps