MAIL:

nhanluctanvang@gmail.com

HOTLINE:

070 8888 979

 Lao động là yếu tố sản xuất

 Lao động là yếu tố sản xuất

Tại sao lại nói Lao động là yếu tố sản xuất

Thực chất nói Lao động là yếu tố sản xuất có nghĩa là bất kỳ loại nỗ lực nào về thể chất hoặc tinh thần. Trong kinh tế, lao động là những nỗ lực được thực hiện để sản xuất bất kỳ hàng hóa hoặc dịch vụ nào. Nó bao gồm tất cả các loại nỗ lực của con người – sự cố gắng về thể chất, tập luyện tinh thần, sử dụng trí tuệ, v.v. được thực hiện để đổi lấy thành quả kinh tế. Chúng ta hãy xem các đặc điểm của lao động – một yếu tố sản xuất.

Những đặc điểm của lao động – một yếu tố sản xuất

1. Bản chất dễ hỏng 

Sức lao động có bản chất là dễ hỏng, nghe có vẻ lạ nhưng hoàn toàn có căn cứ. Nếu một công nhân không đến làm việc trong một ca thì lao động của ca đó sẽ bị mất hoàn toàn. Sức lao động đó mất đi vĩnh viễn, nó không phải hữu hình, không thể được lưu trữ và sử dụng vào ngày hôm sau. . Người lao động không thể dự trữ sức lao động của mình để sử dụng vào lúc khác. Vì vậy, chúng tôi nói lao động là một yếu tố sản xuất rất dễ bị hỏng.

2. Lao động không thể tách rời khỏi Người lao lao động 

Điều này có nghĩa là sự hiện diện thực tế của người lao động là bắt buộc. Để bán dịch vụ của mình, người lao động phải có mặt trực tiếp tại nơi sản xuất hàng hóa hoặc dịch vụ. Chúng ta không thể tách anh ta và sức lao động của anh ta. Vì vậy, chúng ta không thể mong đợi một người thợ hàn làm công việc của mình ở nhà, anh ta phải có mặt tại địa điểm làm việc.

3. Nỗ lực của con người

Lao động là yếu tố sản xuất duy nhất so với các yếu tố sản xuất khác, nó liên quan trực tiếp đến nỗ lực của con người. Vì vậy, có những yếu tố đặc biệt nhất định chúng ta phải xem xét khi nói đến lao động. Đối xử công bằng với người lao động, thời gian nghỉ ngơi, môi trường làm việc phù hợp, thời gian nhàn rỗi,… chỉ là một số yếu tố như vậy.

4. Lao động không đồng nhất

Chúng ta không thể mong đợi lao động là đồng đều. Mỗi người lao động là duy nhất và vì vậy sức lao động của người đó cũng sẽ khác với những người khác. Chất lượng và hiệu quả của lao động phụ thuộc vào kỹ năng, môi trường làm việc, các biện pháp khuyến khích và các phẩm chất vốn có khác của người lao động.

5. Lao động có khả năng thương lượng kém

Lao động – một yếu tố sản xuất có khả năng thương lượng hàng tuần với người mua dịch vụ. Nói chung người lao động bị buộc phải làm việc với bất kỳ mức lương nào mà người sử dụng lao động đưa ra. So với người sử dụng lao động, người lao động có rất ít khả năng thương lượng.

Ngoài ra còn có một vấn đề là người lao động không có bất kỳ nguồn dự trữ nào khác để dự phòng. Họ thường eo hẹp kinh tế và trình độ thấp hơn những nhân sự cấp cao và công việc lao động này là nguồn thu nhập duy nhất của họ. Vì vậy, họ chấp nhận bất cứ mức lương nào mà người sử dụng lao động đưa ra.

6. Khó lưu động 

Lao động là một yếu tố sản xuất có tính lưu động, tức là người lao động có thể di chuyển đến địa điểm làm việc. Nhưng có nhiều rào cản đối với việc di chuyển lao động từ nơi này đến nơi khác. Vì vậy có thể nói sức lao động không lưu động bằng một số yếu tố sản xuất khác.

7. Nguồn cung lao động thích nghi tương đối kém

Tại bất kỳ thời điểm nào, nguồn cung lao động trên thị trường khó mà thích nghi được với mọi nhu cầu. Nó không thể được tăng lên ngay lập tức để theo kịp với những nhu cầu đó.

Tuy nhiên, đến với Tấn Vàng chúng tôi đảm bảo có thể biến biến điều không thể thành có thể, chúng tôi có khả năng cung cấp một số lượng lớn lao động trong một thời gian ngắn. 

Với đội ngũ lao động hùng hậu đã qua đào tạo và có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đảm bảo sẽ mang lại hiệu quả công việc cao nhất cho doanh nghiệp cùng mức giá cạnh tranh hấp dẫn

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Nhận Báo Giá Ngay

0708888979
Facebook Chat Zalo Maps