MAIL:

nhanluctanvang@gmail.com

HOTLINE:

070 8888 979

Những nguyên nhân kìm hãm sự phát triển của doanh nghiệp tại TP.HCM

Những nguyên nhân kìm hãm sự phát triển của doanh nghiệp tại TP.HCM

Những nguyên nhân kìm hãm sự phát triển của doanh nghiệp tại TP.HCM hiện đang là chủ đề hot được nhiều người quan tâm.

Tính đến thời điểm hiện tại thì TP.HCM đã có 19 KCX – KCN đang hoạt động, nhưng so với các KCN ở những tỉnh thành khác thì các doanh nghiệp tại TP.HCM chưa thực sự phát triển. Nhìn chung, có ba nguyên nhân kìm hãm sự phát triển của doanh nghiệp tại TP.HCM sau đây:

1. Hầu hết là doanh nghiệp nước ngoài đang chiếm lĩnh thị trường:

Điển hình là trong cuộc sống hiện đại ngày nay nhu cầu thiết bị y tế, dược phẩm v.v. tăng nhưng hầu như những thiết bị công nghệ cao này tại Việt Nam vẫn phải nhập từ nước ngoài. Điều này cũng có nghĩa là các doanh nghiệp tại TP.HCM đang đánh rơi miếng bánh khổng lồ vào tay người nước ngoài, khiến cho các KCN sản xuất không có cơ hội phát triển.

Bên cạnh đó, TP.HCM cũng là nơi đào tạo ra những nhân tài như Đại học Bách Khoa, Đại học Y Dược,… nhưng lại không có nơi sử dụng những nhân tài này để đưa các doanh nghiệp tại TP.HCM có thể trở mình nắm lĩnh thị trường.

Như đã biết, TP.HCM là thành phố hiện đại, phát triển bậc nhất, vì vậy mà rất nhiều dân nhập cư đổ vào đây sinh sống và lập nghiệp. Do mật độ dân số ngày càng tăng cao nên các nhu cầu về việc sử dụng bệnh viện, trung tâm thương mại v.v cũng ngày một tăng.

Tuy nhiên, tại TP.HCM thời điểm trước các KCN hầu như đều là vốn đầu tư nước ngoài nên những cơ hội để phát triển đều bị vụt mất.

2. Các dự án đất đai KCN bị vướng quy hoạch:

Trong số các KCN – KCX tại TP.HCM không thể không nhắc đến khu công nghệ cao TP.HCM, đây được xem là khu công nghệ thành công nhất, đã thu hút được nhiều tập đoàn lớn trong hơn 20 năm hoạt động.

Dù vậy những doanh nghiệp này cũng đang đau đầu vì các dự án đất đai của họ đang bị treo. Mặc dù đã thành lập hơn 20 năm là vậy, nhưng cơ sở hạ tầng vẫn chưa hoàn thiện do vướng bồi thường giải phóng mặt bằng.

Hơn nữa, hơn 60% người lao động đều là nhập cư từ các tỉnh, trong khi con người là yếu tố “then chốt” cho sự vận hành của doanh nghiệp nên việc đất đai bị vướng quy hoạch nên không thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu chỗ ở cho người lao động. Dẫn đến các doanh nghiệp tại TP.HCM bị thiếu hụt nguồn lao động một cách trầm trọng, làm gián đoạn việc sản xuất của các doanh nghiệp.

3. Các doanh nghiệp tại TP.HCM không còn quá “hấp dẫn”:

Hiện nay nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM đang bị thiếu nguồn lao động do rất nhiều người đã về quê làm việc tại các KCN phát triển tại địa phương. Nên sau khi đại dịch Covid đi qua, có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài đã rút vốn khỏi thị trường Việt Nam.

Thêm vào đó, mặc dù trong suốt 20 năm qua các doanh nghiệp đã thu hút được các dự án đầu tư lớn, nhưng đa phần đều là các dự án quy mô vốn nhỏ, nên việc thu hút nguồn đầu tư ngày càng bị thu hẹp.

Ngoài ra các doanh nghiệp lại còn đang mắc kẹt với các thủ tục pháp lý rườm rà, cần phải sửa đổi theo để có thể gỡ bỏ sự kìm hãm này, tiến đến giai đoạn phát triển mới.

Một bật mí nhỏ cho các doanh nghiệp về vấn đề thiếu hụt nguồn lao động, công ty nhân lực Tấn Vàng hiện nay đang cung cấp dịch vụ cung ứng lao động trong thời gian ngắn, nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm. Chúng tôi hứa hẹn đây sẽ là giải pháp tối ưu nhất cho quý doanh nghiệp có thể bổ sung nguồn lao động chất lượng trong thời gian sớm nhất.

Bảng giá dịch vụ cung ứng lao động

STT LOẠI HÌNH DỊCH VỤ CA LÀM VIỆC ĐƠN GIÁ ( VND / CA / NGƯỜI) TĂNG CA NGOÀI GIỜ (VND / GIỜ / NGƯỜI)
1 Cho thuê lao động phổ thông. 8 giờ ca ngày 280.000 (VND/người) 60.000(VND/giờ)
8 tiếng ca đêm 320.000 (VND/người) 60.000(VND/giờ)
12 giờ ca ngày 400.000 (VND/người) 50.000(VND/giờ)
12 tiếng ca đêm 440.000 (VND/người) 50.000(VND/giờ)
2 Cho thuê lao động bốc xếp hàng hóa 8 giờ ca ngày 350.000 (VND/người) 70.000(VND/giờ)
8 tiếng ca đêm 380.000 (VND/người) 70.000(VND/giờ)
12 giờ ca ngày 460.000 (VND/người) 50.000(VND/giờ)
12 tiếng ca đêm 500.000 (VND/người) 50.000(VND/giờ)

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Nhận Báo Giá Ngay

0708888979
Facebook Chat Zalo Maps