MAIL:

nhanluctanvang@gmail.com

HOTLINE:

070 8888 979

Phát triển kinh tế bền vững tỉnh Bình Dương

PHÁT TRIỂN KINH TẾ BỀN VỮNG TỈNH BÌNH DƯƠNG

Hiện nay tỉnh Bình Dương đang là điểm rất sáng trong bản đồ Việt Nam với những thành tựu về thu hút vốn đầu tư và phát triển về công nghiệp, đô thị. Điểm mạnh của tỉnh Bình Dương là các sản phẩm hàng tiêu dùng, chế biến thực phẩm và những loại lâm sản có giá trị xuất khẩu cao. Vì thế, Bình Dương đang dần chú trọng và đẩy mạnh hơn trong việc phát triển công nghiệp bền vững.

Phát triển kinh tế 

Thế mạnh về vị trí địa lý phát triển kinh tế các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương.

Đầu tiên với vị trí địa lý rất thuận lợi để phát triển kinh tế các ngành công nghiệp. Phía Nam giáp với TP.HCM, phía Bắc tỉnh giáp Bình Phước, Phía Đông giáp Đồng Naiconf phía Tây giáp với Tây Ninh và TP.HCM.

Tương đối bằng phẳng về địa hình, so với mực nước biển cao hơn. Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và vung tứ giác công nghiệp Đồng Nai – Bà rịa Vũng Tàu – TP.HCm – Bình Dương. Với những hệ thống tuyến đường giao thông thuận lợi, ngoài ra Bình Dương còn được xem là điểm nối giữa vùng Đông Nam bộ với vùng Tây Nguyên. Tuyến đường Quốc lộ 1 xuyên ngang và là cửa ngõ, nơi trung chuyển vận tải hàng hóa và hành khách.

Yếu tố cơ sở hạ tầng phát triển kinh tế

Phát triển kinh tế 

Nhiều năm liên tiếp nằm trong top các tỉnh thành thu hút FDI nhiều nhất cả nước, các vốn đầu tư chuyên gia nước ngoài sinh sống và làm việc. Do đó, tiềm năng phát triển kinh tế các dự án ở Bình Dương là cực ký lớn. Việc nâng cấp mở rộng các tuyển đường trọng điểm như: QL13, đường Mỹ Phước – Tân Vạn là đỏi hỏi khách quan, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh kế của địa phương. Phát triển giao thông một cách đồng bộ, đảm bảo sự kết nối giữa các vùng với nhau, nhằm tăng cường kết nối vùng, phát triển kinh tế. Nhờ sức hút từ cơ sở hạ tầng ngày một phát triển tỉnh Bình Dương đã ổn định và phát triển ổn định. Bên cạnh đó, Tỉnh Bình Dương còn được chuyên gia đánh giá là khu vực nổi bật nhất trên thị trường bất động sản vùng ven. Hạ tầng vẫn là yếu tố được Bình Dương coi trọng hàng đầu để duy trì và khai thác tốt nội lực, tạo tiền đề cho phát triển kinh tế.

Quy hoạch đồng bộ cho phát triển kinh tế công nghiệp Bình Dương

Với định hướng 2025, định hướng cho sự phát triển kinh tế công nghiệp Bình Dương theo hướng bền vững, hiện đại trên cơ sở phát triển các ngành kinh tế khác, hướng các doanh nghiệp đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp đã được quy hoạch. Hiện tại tỉnh Bình Dương có tới 28 khu công nghiệp với tổng diện tích quy hoạch lên lới 9.093,25 ha. Việc thành lập các khu, cụm công nghiệp đã giúp cho tình hình kinh tế – xã hội tỉnh Bình Dương phát triển nhanh trong những năm qua.

Phát triển kinh tế

Đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Đưa Bình Dương trở thành một trong những tỉnh công nghiệp có tốc độ phát triển công nghiệp cao hơn so với cả nước. Năm 2014 giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 187.531 tỷ đồng. Tăng 15,6% so với năm 2013, kim ngạch XK đạt 17,741 tỷ USD tăng 17,5% so với năm 2013. Trong những năm gần đây, tỉnh Bình Dương đã phát triển mạnh về số lượng doanh nghiệp, lao động, giá trị sản xuất và doanh thu,… Và có nhiều đóng góp

Quan trọng trong việc phát triển ngành công nghiệp chế biến của tỉnh nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung. Đây được xem là sợi dây kết nối dữa các nhà sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ với các nhà sản xuất thành phẩm được thiết lập.

Phát triển kinh tế: Dịch vụ cung ứng lao động tỉnh Bình Dương

Thiết lập liên kết từ các doanh nghiệp tỉnh Bình Dương

Sự tác động tích cực của Hiệp hội chế biến gỗ, Hiệp hội dệt – may, Hiệp hội da – giày, Hiệp hội gốm sứ, Hiệp hội sơn mài – điêu khắc, Hiệp hội cơ – điện đã giúp tăng cường nguồn lực và tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tham gia hiệp hội được phát triển bền vững.

Việc đổi mới cơ chế, chính sách, cải cách hành chính đã tạo nên một môi trường đầu tư hấp dẫn hơn. Đây được xem là động lực để phát triển ngành công nghiệp. Và là những bước đi đúng hướng của tỉnh để thúc đẩy hội nhập kinh tế quốc tế.

Phát triển kinh tế 

Trong tương lai gần, tỉnh Bình Dương sẽ trở thành khu công nghiệp trọng điểm lớn nhất đất nước và phát triển công nghệ Bình Dương bền vững nhất.

Phát triển kinh tế:  Cung ứng lao động TPHCM

Phát triển kinh tế:  Cho thuê lao động TPHCM

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Nhận Báo Giá Ngay

0708888979
Facebook Chat Zalo Maps