MAIL:

nhanluctanvang@gmail.com

HOTLINE:

070 8888 979

Làm thế nào để xây dựng lòng tin với lao động từ xa?

Làm thế nào để xây dựng lòng tin với lao động từ xa?

Lao động từ xa gắn liền với nền tảng hoạt động hiệu quả là sự tin tưởng. Vậy làm thế nào để xây dựng lòng tin với lao động từ xa? Rõ ràng là rất khó để hoàn toàn tin tưởng nhân viên khi họ không làm việc dưới sự quan sát của bạn và các nhà lãnh đạo lo ngại về việc công việc không được hoàn thành theo yêu cầu hoặc không được hoàn thành.

Điều đương nhiên là phải xem xét kỹ lưỡng hơn xem liệu công việc có còn được hoàn thành hay không khi nhân viên tận hưởng sự thoải mái khi làm việc. Mặt khác, bạn sẽ dễ dàng tin tưởng họ hơn khi họ làm việc ở cùng vị trí với bạn, hoàn toàn gắn bó với công việc.

Làm thế nào để xây dựng lòng tin với lao động từ xa?
Làm thế nào để xây dựng lòng tin với lao động từ xa?

Một trong những lý do chính làm suy giảm lòng tin của nhà lãnh đạo đối với lực lượng lao động từ xa là khó tin rằng các nhân viên đều nỗ lực như nhau khi làm việc tại nhà. Tuy nhiên, có nhiều điều để các nhà lãnh đạo làm quen để họ có thể hoàn toàn tin tưởng vào lực lượng làm việc từ xa của mình cũng giống như những gì họ làm nếu họ ở dưới sự giám sát của một nhà lãnh đạo. 

Hãy lưu ý rằng việc xây dựng lòng tin với lực lượng lao động từ xa đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và ý chí vì việc làm như vậy hầu như khó hơn nhiều so với khi mọi người làm việc tại văn phòng. Việc thiết lập lòng tin sẽ đơn giản hơn khi bạn gặp ai đó mỗi ngày tại nơi làm việc hoặc chỉ gặp họ một cách thường xuyên vì bạn có xu hướng hình thành mối quan hệ tích cực giữa các cá nhân với họ. 

Do môi trường làm việc ở xa, nhân viên có ít thời gian và cơ hội giao lưu với đồng nghiệp. Điều này đặc biệt đúng đối với những người chỉ tham gia tổ chức trực tuyến. Đơn giản là vì họ chỉ mới được giới thiệu với người cố vấn của họ hoặc một nhóm 2-3 người gần đây. 

Do đó, khuyến nghị đầu tiên để xây dựng lòng tin với lực lượng lao động từ xa là cung cấp cơ hội tương tác ảo với nhân viên của bạn. Một cách dễ dàng để thực hiện điều này là tổ chức một ngày mà mọi người có thể tương tác và kết nối với nhau để hiểu nhau hơn. 

Thứ hai, các nhà lãnh đạo mời tất cả các thành viên trong nhóm của họ tham gia một cuộc họp ảo và tiếp tục làm việc để mô phỏng bầu không khí làm việc tại văn phòng. Họ cũng có thể cho phép họ nghỉ giải lao nhỏ và nói về mọi thứ trong suốt phiên. 

Cuối cùng, các nhà lãnh đạo nên làm cho nhóm của họ cảm thấy thoải mái khi gọi cho họ bất cứ khi nào có vấn đề phát sinh, thay vì liên hệ với nhau qua email và chờ phản hồi. Điều này không chỉ hỗ trợ giải quyết vấn đề nhanh chóng mà còn giúp hình thành mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau.

Làm thế nào để xây dựng lòng tin với lao động từ xa?
Làm thế nào để xây dựng lòng tin với lao động từ xa?

Có sự tin tưởng vào lực lượng lao động từ xa của bạn là điều quan trọng không chỉ đối với sức khỏe tinh thần của bạn mà còn để họ tiếp tục làm việc suôn sẻ và yên bình. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thiết lập lòng tin với lực lượng lao động từ xa của mình, các hướng dẫn nói trên sẽ giúp bạn làm điều đó, Tấn Vàng chúc các bạn sẽ thành công.

>>Xem thêm: Lao động là yếu tố sản xuất

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Nhận Báo Giá Ngay

0708888979
Facebook Chat Zalo Maps